So sánh hiệu năng: Xiaomi Redmi 3, Redmi 3S và Redmi 3 Pro
5 (100%) 2 votes

Xiaomi là một điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc. Đến nay hãng đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm và được mọi người yêu thích. Chỉ tính riêng dòng Redmi 3 đã có đến ba chiếc điện thoại khác nhau là Xiaomi Redmi 3, Redmi 3SRedmi 3 Pro.

Đây đều là những smartphone giá rẻ chỉ khoảng 3 triệu đồng nhưng chất lượng thì không hề thua kém những sản phẩm cao cấp khác. Bạn đang đắn đo giữa 3 chiếc điện thoại trên?  Vậy hãy cùng chúng tôi so sánh 3 thiết bị của dòng Redmi 3 để biết được thông tin chính xác và đánh giá chung về nó nhé.

Redmi 3 và Redmi 3 Pro

Redmi 3 và Redmi 3 Pro

Redmi 3S

Cả 3 sản phẩm đều sở hữu cấu hình mạnh với hiệu năng xử lý tốc độ.  Điện thoại Xiaomi Redmi 3 và Redmi 3 Pro đều sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 616, màn hình kích thước lớn là 5 inch, độ phân giải HD 720p.  Redmi 3 Pro có dung lượng RAM là 3GB nhỉnh hơn một chút so với Redmi 3 là 2GB.  Còn Redmi 3s thì  được trang bị con chip Snapdragon 430, đây là một con chip còn khá lạ và ít máy sử dụng.

Khi sử dụng phần mềm chấm hiệu năng  Antutu Benchmark,  ta có thể dễ dàng thấy được điểm số cao hơn rất nhiều của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 430 trên điện thoại Xiaomi Redmi 3s.  Redmi 3 và Redmi 3 Pro đều sử dụng một bộ vi xử lý nhưng Redmi 3 Pro có điểm số cao hơn khoảng 5 nghìn điểm vì có dung lượng RAM nhiều hơn.

Sau đó chúng tôi sử dụng phần mềm Geekbench 3 để so sánh hiệu năng đơn nhân và đa nhân giữa 3 thiết bị. Mặc dù con chip Snapdragon 430 có xung nhịp Cortex-A53 thấp hơn Snapdragon 616 nhưng Geekbench 3 lại cho thấy số của Redmi 3s cao hơn so với cả 2 đối thủ của mình từ đa nhân đến đơn nhân. Không có sự chênh lệch nhiều giữa Redmi 3 và Redmi 3 Pro.

Cuối cùng chúng tôi sử dụng phần mềm 3D Mark để chấm điểm số đồ họa 3D. Cho thấy Redmi 3s nổi trội hơn hẳn với GPU Adreno 505, đạt được 553 điểm, mức chênh lệch khá lớn so với 2 chiếc điện thoại còn lại.

Về tốc độ chạy game ứng dụng thì hầu hết các bài kiểm tra thì chiếc Xiaomi Redmi 3 Pro có tốc độ nhanh hơn một chút, tiếp đến là Redmi 3s và cuối cùng la Redmi 3. Với việc sử dụng 3GB RAM đã giúp cho Redmi 3 Pro có khả năng đa nhiệm tốt nhất.

Qua những đánh giá chung về 3 thiết bị của dòng Xiaomi Redmi 3 nếu xét về hiệu năng thì Redmi 3 Pro sẽ là lựa chọn tốt nhất với tốc độ xử lý cũng như đa nhiệm tốt hơn 2 đối thủ còn lại. Đối với những người sử dụng ít hoặc không cần quá nhiều tính năng thì Redmi 3Redmi 3s cũng đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên Redmi 3s có sở hữu cảm biến vân tay một chạm nhưng Redmi 3 thì không có tính năng này.

Mong rằng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên, các bạn đã lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại phù hợp với mình!

Share.

Leave A Reply