Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng máy lọc không khí hiệu quả
Đánh giá

Máy lọc không khí ngày càng trở thành một sản phẩm thông dụng trong mỗi gia đình để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với vô vàn những sản phẩm, mẫu mã và giá cả khác nhau. Vậy làm sao để chọn mua được một chiếc máy lọc không khí tốt và sử dụng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

1. Hướng dẫn lựa chọn máy lọc không khí

1.1. Thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, có hàng chục thương hiệu máy lọc không khí chính hãng được quảng cáo là chất lượng, hiệu quả,… bạn chỉ nên chọn những thương hiệu lớn có danh tiếng trên thị trường hàng chục năm. Những thương hiệu này cung cấp các sản phẩm máy lọc không khí chính hãng với chát lượng đi kèm với tiêu chuẩn đã được kiểm định trên toàn cầu. Máy lọc không khí hãng nào tốt, dưới đây là một số thương hiệu tin cậy bạn nên lựa chọn mua như:

1.2. Chọn theo diện tích sử dụng máy lọc không khí

Việc lựa chọn diện tích sử dụng của máy lọc không khí cũng là một trong những vấn đề mà bạn phải chú ý. Bởi mỗi một sản phẩm đều có công suất sử dụng phù hợp với diện tích nhất định, nếu như bạn mua một chiếc máy có công suất thấp hơn so với nhu cầu sử dụng thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Các sản phẩm máy lọc không khí hiện đại có thể sử dụng các diện tích phòng 20m2 cho đến 70m2. Do đó, bạn nên chọn sao cho phù hợp với diện tích không gian nhà mình.

1.3. Chọn lựa theo chức năng sử dụng

Nên chọn máy lọc không khí hút ẩm, tạo ẩm, hút ẩm hay chức năng bắt muỗi,… Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn máy theo chức năng phòng cần sử dụng, ví dụ như: phòng có trẻ nhỏ cần đạt tiêu chuẩn diệt sạch vi khuẩn, phòng ngủ, phòng bếp cần loại bỏ mùi thức ăn,…

1.4. Nên mua máy lọc không khí ở đâu

Chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến những nơi có uy tín chuyên về máy lọc không khí như các đại lý phân phối chính thức hoặc tại các siêu thị điện máy. Đến những nơi chuyên về may loc khong khi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt về các sản phẩm một cách chính xác nhất. Theo đó, bạn sẽ chọn được máy lọc không khí tốt nhất cũng như phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả, bạn cần chú ý đến những vấn đề dưới đây:

  • Vị trí đặt máy lọc không khí: Thường thì các máy lọc không khí sẽ có 3 cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới. Để tránh trường hợp che mất cửa hút không khí vào của máy thì bạn nên đặt cách xa đồ vật khác khoảng 20 đến 30cm, điều này sẽ giúp không gian nhà bạn có được không khí sạch sẽ khắp căn phòng.
  • Vệ sinh định kỳ máy lọc không khí: Khi sử dụng trong thời gian dài, các màng lọc của thiết bị sẽ bám rất nhiều bụi, do đó bạn cần vệ sinh định kỳ cho máy để đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả. Trước khi vệ sinh màng lọc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.
  • Nên sử dụng trong phòng kín để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả. Mời quý khách tham khảo nhiều sản phẩm trên website maylockhongkhi.org. Chúc các bạn chọn được sản phầm phù hợp với nhu cầu của mình!

Share.

Leave A Reply