Đánh giá Sony Xperia X – Smartphone với thiết kế tối giản
Đánh giá

Sony dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường trên những sản phẩm thông minh như thế hệ Xperia X nhằm thay thế các thế hệ đời trước như series Smartphone, thuộc một trong những sản phẩm đã bị khai tử trước đó một thời gian. Vậy chúng ta cùng đi vào bài kiểm tra đánh giá Sony Xperia X nhé. Mơi các bạn cùng theo dõi.

Với tầm giá khoảng 14 triệu bạn đã có trong tay một sản phẩm được nói là hạng hiếm của Sony. Vậy cùng điểm qua một số điểm nổi bật nhé 🙂

Đầu tiên tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về hiển thị màn hình

Chiếc điện thoại được thuộc hàng hiếm của hãng được Sony trang bị cho thiết bị màn hình của Xperia X với những công nghệ được đánh giá là tốt nhất cho thiết bị của hãng, bên cạnh đó máy sử dụng công nghệ X-Reality và Trilumios…, đảm bảo với bạn một công nghệ chất lượng hiển thị trên cả tuyệt vời.

Được trang bị cho màn hình kích thước 5 inch, độ phân giải hiển thị Full HD,độ sắc nét của ảnh là 441 ppi, cho hiển thị màu sắc trung thực, hình ảnh sắc nét, từng khung cảnh hãy từng góc của màn hình đều hiển thị trên một phông nền không làm thay đổi hình dáng của khung ảnh.

Được hiểm thị ngay cả dưới ánh nắng mặt trời gay gắt bạn vẫn có thể nhìn thấy mà không cần phải vào bóng dâm. Đó cũng là điểm cộng cho những cải thiện của máy, là nhờ công nghệ mới.

Độ sáng tối của máy được cài đặt tối thiểu ở mức 4.9 nits, độ sáng không gây mỏi mắt khi bạn liên tục nhiều giờ đồng hồ ngồi trước máy tính. Và đặc biệt vào bạn đêm bạn có thể sử dụng mà không ảnh hưởng đến thị giác, nói vậy nhưng nếu hạn chế sử dụng vào buổi tối vẫn là tốt nhất.

Trên đó la nói về hiển thị còn bên dưới đây là nói về dung lượng pin

Xperia X được trang bị cho mình vi pin với dung lượng là 2620 mAh. Có thể nói đây là một thiết bị được phân khúc cao cấp nhất, với dung lượng pin 2620 mAh có thể nói là sử dụng được trong điều kiện bản sử dụng vừa phải.

 

Trên những kiểm chứng thực tế cho thấy thời lượng pin có khả năng sử dụng được 67 giờ đồng hồ trên một lần sạc pin. Có thể đem sản phẩm lên kệ để cạnh tranh với những chiếc điện thoại của những hãng khác mà không hề bị lọt khe.

Bên cạnh đó bạn còn được trang bị sạc nhanh và bên cạnh đó là công nghệ pin mới cho tuổi thọ pin lên cao và vòng đời được kéo dài hơn so với thế hệ pin cũ. Điều này đã giúp cho Sony Xperia X được nang cao đẳng cấp hơn trong mắt người tiêu dùng.

Về hiệu năng của Xperia X

Một điểm mạnh của máy Xperia X là nói về cải tiến trong thiết kế, và chú ý nhiều hơn đến cảm giác của những người sử dụng. Tuy nhiên một điểm lùi của mà đó là khi xét về cấu hình, nó lại thiết kế thao kiểu tụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh, có rất nhiều người thắc mắc.

Ngay kể cả với Z5, là chiếc máy mà X kế nhiệm nó. Nguyên nhân dẫn đến điều đó là do máy đang được trang bị một con chip Snapdragon 650 và 3GB RAM. Đó cũng là một điểm đáng bận tâm của hãng khi mà muốn đem sản phẩm lên kệ để so sánh với những sản phẩm khác. Tuy nhiên đối với những tựa game 3D thì vẫn hoàn toàn không là khó được chiếc máy của thế hệ Sony.

Về Camera xem có gì cải tiến không nhé

Đây có thể nói là sự cải tiến đáng được khen ngợi. Trong một thời gian dài các nhà thiết kế và chế tạo đã phải suy nghĩ và đắn đo nhiều để làm sao cho ra một thiết bị Cam tốt nhất để phục vụ nhu cầu của mọi người một cách tốt nhất.

Với những sự cân đo đong đếm thì hãng đã đưa ra một chiếc cam hoàn hảo cho độ hiển thị sắc nét mà không cần đến hỗ trợ của photoshop. Với thông số cho camera chính là 23 MP và sử dụng cảm biến Exmor RS, cùng Lens G khẩu độ f/2.0.

Với những cải tiến về lấy nét nhanh là Hybird Autofocus giúp bạn có thể ghi lại những bước hình trong những khoảnh khắc rất nhanh. Thời gian mở cam ở chế độ màn hình chỉ mất khoảng 6s để thiết bị đã sẵn sàng hoạt động.

Như vậy với một số điểm được cải tiến hơn và lùi về bài đánh giá Sony Xperia X trên mong rằng sẽ giúp ích đến với bạn trong khi đưa ra những quyết định để lựa chọn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Share.

Leave A Reply